본문 바로가기

thông tin sinh hoạt

Chiến thắng nào! Corona 19, thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Ngăn ngừa Corona 19!

thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Corona 19 phát sinh tại Wuhan, Trung Quốc lần đầu tiên vào tháng 12/2019, đang lan rộng ra toàn thế giới. Gần đây, trong số những người chưa từng đến thăm Trung Quốc và các quốc gia khác tại Hàn Quốc, tính nghiêm trọng của việc này đang được mở rộng. Do đó, các quy tắc phòng ngừa được nhấn mạnh để quản lý vệ sinh cá nhân như rửa tay một cách tỉ mỉ hơn 30 giây bằng xà phòng và nhất định phải đeo mặt nạ khi ra ngoài. Ngoài ra, việc tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể và giảm nguy cơ bị nhiễm virus là rất quan trọng, và chúng tôi đã tìm hiểu về thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

 

cơm gạo lức

Hyunmi là một thực phẩm tiêu biểu có hàm lượng chất đường, khoáng chất, vitamin và protein, vì vậy nó là một thực phẩm tiêu biểu có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Được biết, không chỉ gạo lức mà các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mạch, cờ tướng và lúa mạch có tác dụng phòng ngừa ung thư bằng cách tăng cường khả năng kháng cự của cơ thể. Đặc biệt, Hyunmi giàu vitamin B1 và hàm lượng khoáng chất như sợi ăn, sắt, potassium và magiê cao gấp 5 lần so với gạo trắng, giúp phòng tránh các bệnh và có cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, thành phần Arabinoxilan có trong hiện trạng được sử dụng nhiều để điều trị các bệnh như ung thư và viêm gan loại B thông qua tác dụng tăng cường miễn dịch. Vitamin D và chất xơ cũng phong phú nên có thể hạ cholesterol và có hiệu quả phòng ngừa các bệnh tật khác nhau

 

hạt đậu

Đậu, được biết đến là chất đạm thực vật tốt nhất, là thực phẩm đại diện cho việc tăng cường khả năng miễn dịch vì nó giàu isoplavones. Hầu hết các chất kết hợp này được kết hợp với đường nho, nhưng được biết rằng nếu sự kết hợp này bị phân hủy, Isoflavone sẽ rơi xuống và giúp tạo ra các chất miễn dịch. Đặc biệt, nếu bạn lên men đậu tương hoặc đậu xanh, hàm lượng isoplavon sẽ tăng lên và bạn có thể đạt được hiệu quả kháng virus mạnh mẽ đối với virus gây ra suy giảm miễn dịch. Ngoài ra, đậu nành có thành phần histidine được cho là có tác dụng hiệu quả trong việc giảm viêm mũi và viêm xoang. Ngoài ra, nó còn có hiệu quả trong việc bảo vệ ruột và dạ dày, tăng cường chức năng thận và tăng cường chức năng miễn dịch.

 

cá thu

Cá thu là cá màu xanh lưng, có thành phần dinh dưỡng phong phú hơn so với cá giá rẻ. Cá thu có chứa selen, thành phần giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tăng khả năng kháng virus. Đặc biệt, selenium của cá thu là chất hữu cơ kết hợp với protein và có tỷ lệ hấp thụ cao hơn so với chất dinh dưỡng. Đặc biệt, axit béo Omega-3 được chứa đầy trong cá thu giúp cải thiện chứng đau nửa đầu và trầm cảm. Ngoài ra, nhiều chất dinh dưỡng đa dạng như canxi, protein, vitamin D, A, và có chứa DHA, một sản phẩm chất béo không bão hòa giúp kích hoạt tế bào não, giúp cải thiện trí nhớ và chứng mất trí nhớ của người cao tuổi. Tuy nhiên, nên tránh cá thu, thời kỳ đẻ trứng vào mùa hè, khi thành phần nội tạng tăng độc hại, và nên cẩn thận với phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang bú vì nồng độ kim loại nặng cao.

 

con hàu

Có rất nhiều canxi, protein và sắt, vì vậy hàu được gọi là "bữa biển" không có gì là "một khối miễn dịch". hàu có chứa nhiều axit amin cần thiết trong protein và chứa nhiều zinc giúp làm giảm các triệu chứng ho nên rất hiệu quả cho việc bị cảm. Vitamin A, B, C cũng phong phú, có chứa sắt và đồng, giúp ngăn ngừa và cải thiện bệnh thiếu máu. Taurin cũng phong phú và có hiệu quả làm hạ cholesterol trong cơ thể và hạ huyết áp. Đặc biệt, ngành nghề nuôi hàu ở Hàn Quốc phát triển và có thể ăn hàu với giá tương đối rẻ.

 

thịt lợn

Thịt lợn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường cũng là một loại thực phẩm tiêu biểu nâng cao khả năng miễn dịch. Đặc biệt, người Hàn Quốc có thói quen ăn thịt ba chỉ nướng cùng với tỏi, hành tây và kim chi, và tự nhiên hấp thụ vitamin B1 và thành phần allicin kết hợp với vitamin B1 chứa trong thịt lợn, kết hợp với vitamin B1, tỏi, hành tây và gừng để tạo thành Allitamin. Điều này có thể giúp tăng hấp thụ vitamin B1 lên 10 - 20 lần, làm tăng sự trao đổi chất và giúp giải tỏa mệt mỏi, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, chất đạm và kẽm rất phong phú, và selenium có khả năng chống lại virus được biết là có chứa nhiều nhất trong số các thực phẩm protein cao nhất trong số các loại thịt.

 

hồng sâm

Nhân sâm được hấp và sấy khô bằng hơi nước, nó được yêu thích nhiều như một thực phẩm chức năng sức khỏe và cũng tốt cho việc nâng cao khả năng miễn dịch. Nếu hấp thụ hồng sâm, các tế bào lớn chịu trách nhiệm miễn dịch trong cơ thể được kích hoạt, thúc đẩy sự di chuyển của các loại protein miễn dịch trong hạt nhân, và do đó, các chất như nitơ oxit và axit hoạt động tiêu diệt các tế bào ung thư, virus và vi khuẩn được tiết ra một cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách tự̂t cách năng suất. Ngoài ra, thành phần "saponin" có chứa lượng lớn trong hồng sâm giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Thông thường, hồng sâm được hấp thụ một cách đơn giản thông qua các sản phẩm hoàn thiện được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau thay vì hấp thụ chính nó.

 

nấm hương

Nấm hương được công nhận là có hiệu quả như tăng cường khả năng miễn dịch nếu ăn liên tục đủ để sử dụng nó trong Donguibogam. Đặc biệt, trong nấm hương khô, vitamin D nhiều gấp 13 lần so với mực sống và hàm lượng protein cũng tăng 9 lần. Tuy nhiên, nấm hương sống cũng có nhiều chất xơ nên có hiệu quả trong việc ngăn ngừa táo bón và kết hợp tốt với thịt có hàm lượng cholesterol cao. Đặc biệt, một thành phần gọi là Lentinan của nấm biểu tượng được cho là kích hoạt chức năng miễn dịch trong cơ thể để chống ung thư và cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân viêm gan B. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng nếu ba cốc nước được đun sôi trên lửa nhỏ và 15g cao trào khô, nó sẽ có hiệu quả tuyệt vời với bệnh cảm cúm nếu uống khoảng ba lần một ngày.  

 

khoai lang

Khoai lang ăn vặt quốc dân là một thực phẩm giúp nâng cao khả năng miễn dịch bằng các chất dinh dưỡng đa dạng. Beta carotene, thành phần chính của khoai lang, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin A có vai trò bảo vệ tế bào da lợi của niêm mạc niêm mạc, vì vậy nó có vai trò ngăn chặn trước việc virus cảm cúm xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, lượng potassium của khoai lang có tác dụng giải phóng natri ra ngoài cơ thể, giúp sức khỏe mạnh mạch máu. Ngoài ra, nó cũng chứa các thành phần chống oxy hóa, tạo ra các tế bào da mới và bảo vệ cơ thể khỏi các chất ô-xy gây ra nếp nhăn.

 

hạt óc chó

Thành phần axit alpha-lino-len trong quả óc giống như quả óc chó được chuyển đổi thành DHA có hiệu quả nâng cao khả năng tập trung và trí nhớ và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và Alzheimer. Ngoài ra, nó có tác dụng chống oxy hóa như ngăn ngừa lão hóa và thải oxy hoạt động có hại ra ngoài cơ thể để ngăn chặn lão hóa tế bào. Đậu phộng giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất có nhiều axit béo cần thiết, axit béo không bão hòa, axit triptophan và axit amin làm giảm cholesterol. Được biết, Hodoo giúp tiết ra serotonin, giúp ổn định tâm thần và cơ thể, giải quyết chứng mất ngủ, và giúp tăng sinh khuẩn axit lactic của các nhà cung cấp giúp giảm táo bón. Lượng hấp thụ ít hơn 5 cái mỗi ngày là lượng hấp thụ được khuyến cáo hàng ngày và tốt hơn hết là nên kiềm chế khi cơ thể bị sốt hoặc tiêu chảy.

 

sữa chua

Được biết, sữa chua, một loại thực phẩm có hiệu quả tiêu biểu, rất phong phú. Yogurt được biết đến chủ yếu có hiệu quả trong việc thúc đẩy tiêu hóa là một thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch. Yogut có chứa "Provitics", một loại vi khuẩn có tác động tốt đến cơ thể khi hấp thụ một lượng thích hợp Được biết, probiotic là một loại vi khuẩn có lợi cải thiện môi trường ruột, nó có chức năng kích hoạt chức năng nội tạng và nâng cao khả năng miễn dịch. Ngoài ra, nó khá giàu canxi, protein và vitamin D. Nếu có thể, tốt nhất là kiểm tra kỹ lưỡng các sản phẩm có hàm lượng đường và gia vị thấp. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận vì nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể gây ra chỉ có gas, v.v. và vì nó có thể gây hại cho những bệnh nhân chưa hoàn thành chức năng miễn dịch hoặc những bệnh nhân bị một số bệnh đặc biệt nào đó.